นอกจากการแต่งร้านให้ดูดีแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือเลือกอุปกรณ์รับประทานอาหารให้เหมาะว่าร้านอาหารอาหารควรหรือไม่ควรใช้แบบไหน แม้กระทั่งร้านกาแฟนั้นการเลือกแก้วให้เหมาะกับชนิดของเครื่องดื่มจะสร้างความน่าเชื่อถือ ความเป็นมืออาชีพและใส่ใจรายละเอียดต่างๆ

AUTHOR

K’Mill

CATEGORY

Utensils

POSTED ON

January 14, 2020

SOCIAL

millufurniture

Glassware หรือเครื่องแก้ว เป็นหนึ่งในสิ่งที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ ทั้งเรื่องดีไซน์ การใช้งานเหมาะสมก่อให้เกิดความสะดวกสบาย และถ่ายรูปเก๋ๆ ไว้อวดเพื่อนๆ ร้านอาหารและร้านกาแฟจึงต้องใส่ใจแม้เป็นเรื่องเพียงเล็กน้อย

หลีกเลี่ยงแก้วพลาสติก

เทรนด์รักษ์โลกกำลังมา แต่การหลีกเลี่ยงการใช้พลาสติกไม่ใช่แค่ลดโลกร้อนเท่านั้น แต่แสดงถึงความใส่ใจของร้านเพราะพลาสติกเมื่อใช้ไปนานๆ จะทิ้งคราบสกปรกไว้ ดูไม่ดีแน่หากลูกค้ากำลังจะยกน้ำดื่มแล้วพบเข้า และที่สำคัญสารเคมีเคลือบสีที่อยู่บนแก้วหลุดลอกเป็นอันตรายต่อสุขภาพลูกค้าได้เมื่อสัมผัสกับเครื่องดื่มประเภทกรดอย่างมะนาว ส้ม สับปะรด น้ำอัดลมค่ะ

แก้วที่ทำจากแก้วดีที่สุด

ความเรียบ เนียน ใส ของแก้วสร้างภาพลักษณ์ให้ร้านดูดี ดูสะอาดและปลอดภัยจากสุขภาพ เพราะกระบวนการๆ ผลิตแก้วไม่มีสารเคมีเจือปน มั่นใจได้ว่าหากใช้แก้วน้ำที่ทำจากแก้วจะไม่รับโลหะหนักเข้าร่างกายได้แน่นอน แก้วแบบนี้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดที่แสดงออกถึงความใส่ใจของร้านอาหารและร้านกาแฟค่ะ

แก้วที่มีความหนาพอดีๆ อะไรๆ ก็ดี

แก้ที่ทำจากแก้วดีที่สุด คราวนี้มาดูแบบแก้วบ้างดีกว่าค่ะ แก้วบางๆ พอสัมผัสแล้วจะรู้สึกไม่มั่นคงแล้วยังแตกร้าวได้ง่าย หากนำมาเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องดื่มร้อนๆ ไม่สะดวกแน่ๆ ค่ะ หากเผลอจับเข้าแก้วร้อนจัดแล้วปล่อยมือทำให้หล่นแตก ส่วนแก้ววหนาๆ ดีกว่าแก้วบาง แต่ต้องเลือกแก้วที่หนาพอดี จับสะดวก น้ำหนักไม่มากจนเกินไป และแก้วหนาๆ ก็มีข้อดีอีกประการคือเมื่อหล่นตกแตกจะไม่กระจายเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย เก็บกวาดได้ง่ายปลอดภัยกว่า

แก้วที่แคบเกินไปทำความสะอาดยาก

แก้วใสๆ หากล้างไม่สะอาดก็อาจเกิดคราบติดอยู่ได้ไม่ว่าจะเป็นก้นแก้ว ปากแก้ว ไม่ดีต่อสุขภาพลูกค้าและยังทำให้ร้านดูไม่ถูกสุขลักษณะและอาจนำไปบอกต่อได้ เพราะฉะนั้นการเลือกแก้วที่ทำความสะอาดได้ง่ายจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกแก้วเข้าร้าน ปากแก้วกว้างพอที่จะล้างได้ทุกซอก หรือหากต้องใช้แก้วผอมต้องมั่นใจว่ามีอุปกรณ์การล้างที่เหมาะสมและทั่วถึง

ท้ายที่สุดแล้วการเลือกให้เหมาะกับร้านต้องสัมพันธ์กับการใช้งานรวมถึงการทำความสะอาด เพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้าแล้ว ผู้ประกอบการจะต้องไม่ละเลยแม้สิ่งเล็กๆ น้อย เลือกรูปแบบแก้วให้เข้ากับเครื่องดื่มเพื่อความปลอดภัยและความสวยงามนะคะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก เพื่อนแท้ร้านอาหาร.com ค่ะ