มีหลายปัจจัยที่ทำให้ร้านอาหารหรือร้านกาแฟมีลูกค้าจำนวนมากต่อคิวเข้าร้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรสชาติอาหาร ทำเลที่ตั้ง จำนวนคู่แข่ง การบริการ ความเก่าแก่ ชื่อเสียงสมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่สร้างไว้ ล้วนทำให้ผู้ประกอบการรายใหม่ๆ มีความกังวลว่าหากเปิดร้านแล้วจะสู้เขาได้ไหมหรือจะไปรอดไหม เราไม่อยากให้ท้อใจไปเสียก่อน เพราะเดี๋ยวนี้สามารถสร้างกระแสผ่านโลกโซเชียล หาวิธีทำให้ร้านเป็นแลนด์มาร์กที่ใครๆ ก็อยากมาเช็คอิน

Morbi vitae purus dictum, ultrices tellus in, gravida lectus.

AUTHOR

K’Mill

CATEGORY

Best Color for Restaurant

POSTED ON

January 7, 2020

SOCIAL

millufurniture

Colorful and inspiration. เพราะสีสันก่อเกิดแรงบันดาลใจ ใครๆ ก็เลยให้ความสนใจสิ่งที่ฉูดฉาดเป็นพิเศษ ร้านสมัยเก่ามักใช้ป้ายสีสดอย่างสีแดงดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาสนใจ แต่สมัยนี้เรามีวิธีเรียกร้องความสนใจด้วยการหาเฟอร์นิเจอร์หรือทาสีสร้างบรรยากาศให้สนุกสนานแทน

เลือกสีที่ใช้ตั้งแต่หน้าประตู

เริ่มสร้างความประทับใจได้ตั้งแต่หน้าประตูโดยการเลือกเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ กับโทนสีดึงสายตาอย่างสีน้ำเงิน เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ เป็นจุดนัดพบๆ ให้กลุ่มวัยรุ่นวัยทำงานมายืนรอเพื่อนๆ ที่นัดกันไปช้อปปิ้ง เผลอๆ จะเกิดยอดขายได้ตั้งแต่หน้าประตูเลยหละค่ะ

เลือกสีทาผนังสุดเซอร์ไพรส์

Option นี้เป็นตัวเลือกของร้านกาแฟ ร้านขนมหวานที่อยากสร้างความน่าสนใจในทุกๆ สัมผัส สร้างประสบการณ์สุดเซอร์ไพรส์ด้วยการเลือกสีทาผนังและลายทำให้ขนมน่ารับประทานขึ้นไปอีกหลายเท่า แล้วเลือกเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นสีขาวก็ดูเข้ากันไม่ขัดตา

เพิ่มสีสันด้วยเฟอร์นิเจอร์

ส่วนนี้เป็นไม่ได้เป็นแค่ option สำหรับเปิดร้านใหม่ แต่เป็น option สำหรับร้านอาหารและร้านกาแฟที่ต้องการรีโนเวทด้วย เพราะหากร้านเดิมทาสีเรียบๆ ไปแล้ว หรือความชอบเป็นสีโทนอ่อนสบายตา ให้ใช้วิธีการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันแต่งแต้มความรู้สึกให้สดใสมีชีวิตชีวาได้ค่ะ