เจ้าของร้านอาหารหรือร้านกาแฟหลายๆ ท่านกำลังมองหาโทนสีแต่งร้านให้ดูโมเดิร์นโฉบเฉี่ยวและดึงดูดผู้คนเข้ามา แต่โทนสีก็มีให้เลือกมาย สีนั้นก็ดี สีนี้ก็ใช่ แต่ถ้าหากเราตั้งธงไว้เลยว่า ร้านอาหารของเราจะเป็นร้านที่ลูกค้าต้องประทับใจในรสชาติอาหารแล้วหละก็ ให้เน้นโทนร้อนอย่างสีเหลืองและใช้สีแดงกระตุ้นเพิ่ม

Morbi vitae purus dictum, ultrices tellus in, gravida lectus.

AUTHOR

K’Mill

CATEGORY

Best Color for restaurant

POSTED ON

December 19, 2019

SOCIAL

millufurniture

สีโทนสว่างกับการสร้างภาพลักษณ์ดูเข้าถึงง่าย

สีเหลืองสร้างความรู้สึกเข้าถึงง่าย เป็นกันเองและราคาไม่แพง แสดงตัวตนชัดเจนว่าร้านอาหารร้านนี้ให้บริการรวดเร็ว พนักงานใจดีและราคาไม่แพงอย่างที่คิด สีเหลืองจึงเป็นการดึงดูดผู้คนได้อีกทาง เป็นการบอกลักษณะของร้านอาหารนั้นๆ อย่างชัดเจน

แต่หากร้านของใครไม่ได้ทาสีเหลืองหรือไม่ได้ใช้สีเหลืองเป็นสีหลัก พี่มิลแนะนำว่าควรแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีเหลือง เช่น เก้าอี้ โคมไฟ หรือแม้กระทั่งแก้วน้ำ ลองปรับจากสิ่งง่ายๆ ใกล้ตัวก่อน ต้นทุนในการ Renovate ร้านจะได้ไม่มากเกินไป

“สีแดง” เป็นผู้ช่วยที่ดีต่อใจร้านอาหาร

สีเหลืองช่วยกระตุ้นความอยากอาหารแล้ว ใช้สีแดงมาเสริมเพื่อความกระปรี้กระเปร่า มีพลังและรวดเร็วทันใจ เราจึงเห็นสีแดงอยู่ในร้านอาหาร Fast Food อยู่บ่อยๆ เช่น KFC หรือ McDonald’s ที่ดึงดูดคนให้เข้ามาในร้านอาหารนั้นๆ รีบรับประทานแล้วรีบไป คงไม่ต้องบอกนะคะว่าร้านที่เอ่ยชื่อมาขายดีมากแค่ไหน ลูกค้าเข้า-ออกทั้งวัน

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วขึ้นอยู่กับว่าร้านอาหารขายอาหารประเภทใด จึงเลือกสีให้เหมาะสม

นอกจากเจ้าของร้านจะเป็นผู้กำหนดความต้องการแล้ว การรับบริการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญหรือนักตกแต่งภายในมืออาชีพก็มีส่วนทำให้ร้านของท่านกลายเป็น Landmark สำคัญ ที่ไม่ไปไม่ได้ หากไม่แน่ใจในเรื่องการแต่งร้านอาหารแล้วหละก็ เลือกเราให้เป็นผู้ช่วยในการทำให้ร้านของท่านเป็นร้านอาหารยอดนิยมสิคะ